การประกอบธุรกิจโรงงานหรืออุตสาหกรรมถือเป็นงานที่ต้องใส่ใจรายละเอียดมากๆ เพราะทุกขั้นตอนการทำงานคือการลงทุนที่ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่า ไม่ว่าจะในเรื่องของแรงงาน เวลา หรือค่าใช้จ่าย ธุรกิจต่างๆ ล้วนแต่ต้องจัดสรรแต่ละส่วนอย่างเหมาะสมเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ม่านพลาสติกใส PVC เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มี โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งเลือกใช้ โดยทำเป็นม่านพลาสติกใสกั้นห้อง ซึ่งมีคุณสมบัติดีๆ ที่เหมาะมากในการทำงาน ข้อดีของม่านพลาสติกใส PVC กับการใช้งานในโรงงาน คือ

1. ป้องกันฝุ่นและควัน

การใช้ม่านกั้นที่ทำจากพลาสติกใส PVC จะช่วยป้องกันฝุ่นและควันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากตัวพลาสติกมีความเหนียว ยืดหยุ่น อีกทั้งโครงสร้างโมเลกุลของพลาสติกจะช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นละอองเล็ดลอดผ่านแผ่นพลาสติกมาได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งในการนำไปใช้เพื่อกั้นห้องป้องกันฝุ่นและควัน

2. ป้องกันแมลงเข้าโรงงาน

บางครั้งเวลาทำงานในโรงงานเราก็อาจจะประสบปัญหากับแมลงบ้าง โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมด้านอาหาร วัตถุดิบอาหาร ซึ่งมักจะมีสิ่งมีชีวิตเล็กๆ อย่างแมลงเข้ามาภายในโรงงานเสมอ ม่านพลาสติกใส PVC เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ดี ยิ่งถ้าเป็นม่านริ้วโทนสีส้ม สีเหลืองอำพันแล้วยิ่งมีประโยชน์ เพราะจะช่วยลดความสามารถในการมองเห็นของแมลงต่างๆ ขณะเดียวกันพนักงานและคนทำงานยังคงมองผ่านม่านได้สบายๆ ม่านสีเหลืองเป็นม่านพลาสติกที่ได้รับความนิยมสูงในการป้องกันแมลง โรงงานไหนมีปัญหาเรื่องแมลงก็แนะนำว่าใช้ม่านพลาสติกสีเหลืองนี่แหละดีที่สุด

3. ป้องกันประจุไฟฟ้า

โรงงานอุตสาหกรรมด้านอิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ไฟฟ้า หรือการทำงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้งานด้านไฟฟ้า โรงงานเหล่านี้มักจะต้องระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากประจุไฟฟ้าอยู่เสมอ การติดตั้งม่านริ้วพลาสติกแบบป้องกันประจุไฟฟ้าสามารถช่วยลดปัญหาที่เกิดจากประจุไฟฟ้าสะสมจนเกิดเป็นไฟฟ้าสถิตได้ ช่วยป้องกันอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์เสียหาย ม่านป้องกันไฟฟ้าสถิตจึงนับเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

4. กั้นแอร์ภายในห้อง ควบคุมอุณหภูมิ

หนึ่งในข้อดีของม่านพลาสติกใสที่สามารถนำไปใช้ได้กับโรงงานและบ้านเรือนก็คือ การกั้นห้องแอร์ โดยเฉพาะห้องที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่มากๆ และต้องการแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ลดปัญหาแอร์ออกไปภายนอกห้อง การป้องกันด้วยม่านพลาสติกแบบผืนใหญ่ผืนเดียวนั้นถือว่าช่วยได้ดีมากๆ ห้องจะเล็กหรือใหญ่ก็จัดการง่าย จัดเก็บได้ดี มีราคาไม่แพง เลือกสีสันของผ้าม่านพลาสติกได้ตามต้องการ นอกจากนี้ก็ยังสามารถใช้เพื่อกั้นห้องเย็น ห้องแช่แข็งได้ด้วยนะ เพียงแค่เลือกม่านหนาๆ หน่อย ถ้าเป็นม่านเพื่อกั้นห้องแช่แข็งโดยเฉพาะจะช่วยเก็บความเย็นได้ดี เหมาะกับอุตสาหกรรมที่ต้องควบคุมอุณหภูมิห้องเป็นประจำ

5. ลดความเข้มแสงจากภายนอก

งานบางงานนั้นจำเป็นต้องเปิดพื้นที่ส่วนต่างๆ ให้สามารถไปมาหากันได้อยู่เสมอ ไม่สามารถปิดกั้นด้วยประตูโรงงาน เพราะจะทำให้ทำงานไม่สะดวก ขณะเดียวกันงานแต่ละงานก็ต้องการความสว่างมากน้อยแต่ต่างกันออกไป การเลือกใช้ม่านพลาสติกใสที่โทนสีเข้ม ทึบ หรือม่านสีดำจะช่วยลดความเข้มที่เขามาภายในพื้นที่ทำงาน แล้วก็ยังสามารถเลือกเปิด-ปิดม่านได้ตลอดเวลา

สั่งซื้อสินค้า พลาสติกใส หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม

ม่านพลาสติกเป็นอุปกรณ์ที่สามารถนำไปใช้งานได้ง่าย สะดวกสบาย การเดินทางเข้า-ออกก็ไม่ต้องคอยเปิดหรือปิดเหมือนเวลาที่ใช้ประตู รถโรงงานก็สามารถเดินทางผ่านม่านกั้นได้โดยง่าย ม่านพลาสติกใส PVC มีอยู่หลากหลายรูปแบบหลายสีสันให้เลือกใช้งาน ทั้งม่านพลาสติกแบบผืนเดียว ม่านริ้ว ม่านเพื่อกั้นห้องควบคุมอุณหภูมิ กันแสง กันแมลง มีประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูง นับเป็นตัวเลือกดีๆ ที่ผู้ประกอบธุรกิจโรงงานทุกคนไม่ควรมองข้ามไปเลย

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
สอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า