สแลนกรองแสงหรือตาข่ายกรองแสง มีหน้าที่ช่วยในการกรองแสง ป้องกันฝุ่นละออง กันแดด กันลม เหมาะกับการใช้งานในด้านการเกษตร การคลุมแปลงผัก คลุมดิน คลุมบ่อปลา บ่อกุ้ง หรืออาจใช้เป็นหลังคาคลุมโรงรถ คลุมพื้นที่ก่อสร้างเพื่อบังสายตาก็สามารถทำได้ดี มีข้อดีสำคัญคือหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง ผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง มีอายุการใช้งานนาน อีกทั้งใช้งานได้หลากหลาย สแลนกรองแสงส่วนใหญ่ที่มีจำหน่ายคือ สีเขียวและสีดำ

ความแตกต่างของสแลนกรองแสงสีเขียวและสีดำ

สแลนกรองแสงสีเขียวมีสีสันสดใส ให้ความรู้สึกที่นุ่มนวล มีความเป็นธรรมชาติ ช่วยกรองแสงแดดให้มีความเข้มแสงลดลง ช่วยป้องกันฝุ่นและลม เมื่อนำไปคลุมไปบังแดดหรือคลุมแปลงผักจะช่วยลดความร้อนได้ดี ขณะเดียวกันก็ไม่บดบังแสงแดดมากจนเกินไป จึงช่วยให้พืชมีโอกาสเติบโตได้อย่างเต็มที่ สามารถมองผ่านสแลนได้ง่าย ส่วนสแลนกรองแสงสีดำจะมีสีที่เข้มซึ่งจะดูดกลืนแสงดีมาก ช่วยกรองแสงแดดและลดความร้อน หากใช้บังแดดจะทำให้มีความร่มรื่น เมื่อคลุมแปลงจะมองเห็นสีเดิมของพืชได้ชัดเจน

สแลนกรองแสงสีเขียว VS สแลนกรองแสงสีดำ แบบไหนดีกว่ากัน

สแลนกรองแสงสีเขียวและสีดำต่างก็มีประโยชน์ที่เหมือนกัน สามารถใช้ในกันป้องกันลม กันฝุ่น กรองแสงแดด ช่วยคลุมพืชผลทางการเกษตร แต่สแลนกรองสีเขียวจะมีอายุการใช้งานมากกว่าสแลนกรองแสงสีดำ เพราะไม่ดูดกลืมแสง ทำให้เกิดการเสื่อมสภาพช้า เหมาะกับการคลุมบ่อปลา บ่อกุ้ง ลดการขึ้นตะไคร่น้ำได้ สำหรับสแลนกรองแสงสีดำจะมีความเข้มสีมากกว่า บดบังแสงและป้องกันความร้อนได้ดีกว่าสแลนกรองแสงสีเขียว ช่วยบังสายตาได้ดีมากๆ แต่เพราะไม่ค่อยสะท้อนแสงและความร้อน จึงทำให้มีการเสื่อมสภาพง่ายกว่า มีอายุการใช้งานน้อยกว่า สำหรับการใช้งานด้านคลุมแปลงพืชผลผลิตทางการเกษตร สแลนกรองแสงสีเขียวจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมบางอย่างของพืช ส่วนสีดำจะช่วยให้พืชมีการเติบโตสูงขึ้น เพราะพืชจะพยายามยืดตัวเพื่อหาแสงแดด แต่ความแตกต่างด้านนี้มีผลไม่มากนัก จึงสามารถเลือกสีของสแลนกรองแสงที่ชอบได้ตามต้องการ

สแลนกรองแสงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับผู้ทำการเกษตรและผู้ที่ต้องการอุปกรณ์บังแดด เพราะช่วยลดความเข้มแสงที่ส่องมาได้ดี มีสีสันให้เลือกสองสีคือสีเขียวและสีดำ หากใครชอบสแลนกรองแสงที่มีสีสันสดใสก็เลือกใช้สีเขียวได้เลย เหมาะกับการคลุมบ่อปลา บ่อกุ้ง ส่วนสแลนกรองแสงสีดำนั้นจะช่วยกรองแสงและดูดลดความร้อนที่ส่องลงมายังพื้นที่ด้านใต้สแลน เหมาะกับการบังแสง ความร้อน และบดบังสายตา ช่วยให้เกิดความร่มรื่น เย็นสบาย

สอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า