ทุกวันนี้พลาสติกได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเรามากขึ้น มีคุณสมบัติในการทำงานที่ตอบโจทย์ชีวิตประจำวันมาก น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย คุณภาพดี มีความยืดหยุ่นสูง อีกทั้งยังราคาถูกอีกด้วย เราจึงพบเห็นสิ่งของและเครื่องใช้มากมายมีส่วนประกอบของพลาสติกอยู่ พลาสติกใสก็เป็นหนึ่งในพลาสติกที่ได้รับความนิยมสูง นำไปใช้ได้หลากหลาย ทั้งการห่ออาหาร เครื่องดื่ม ห่อสิ่งของ เครื่องใช้ หรือทำม่านกั้นห้อง เป็นต้น การจะใช้งานพลาสติกใสให้เกิดประโยชน์สูงสุดควรเลือกให้เหมาะกับงาน ดังนี้

การห่อสินค้าทั่วไป หรือสิ่งของขนาดเล็ก

พลาสติกใสที่ใช้ในการห่อสิ่งของทั่วไป ของใช้ สินค้า สิ่งของ หรือพัสดุที่มีชิ้นเล็กๆ ช่วยกันฝุ่น กันน้ำ แนะนำให้ใช้พลาสติกใสที่มีสัมผัสนิ่ม เบาบาง มีความใส แวววาว มีความยืดหยุ่นสูง สามารถมองเห็นตัวสิ่งของภายในได้ชัดเจน ความหนา 0.03 – 0.09 มิลลิเมตร เมื่อนำสินค้าไปวางขายจะช่วยเพิ่มความดูดี มีราคา ลดรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดี และทำให้สินค้าดูใหม่อยู่เสมอ

การห่อปกสมุด หนังสือ

การห่อปกสมุดหรือหนังสือ ปกติแล้วจะใช้พลาสติกใสที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม บาง ผิวพลาสติกใส แวววาว ความหนา 0.03 – 0.15 มิลลิเมตร เพราะสามารถโค้งรับเวลาปิด-เปิดหนังสือได้ง่าย ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน หากมีฝุ่นจับปกหนังสือก็จะสามารถเช็ดฝุ่นออกง่ายขึ้น ป้องกันน้ำ ลดโอกาสที่หนังสือจะชำรุดเสียหายได้เป็นอย่างดี สำหรับหนังสือปกแข็งสามารถใช้พลาสติกใสห่อได้ทั้งพลาสติกแบบหนาและแบบบาง แต่หากใช้ห่อการ์ดหรือกระดาษเพื่อป้องกันการหักงอ แนะนำให้ใช้พลาสติกใสแบบแข็งจะดีที่สุด

การคลุมโต๊ะอาหาร โต๊ะวางของ

โต๊ะอาหารส่วนใหญ่มักมีการปูด้วยผ้าปูโต๊ะสวยๆ เพื่อสร้างความสวยงามน่ามองให้กับห้องทานข้าว แต่เนื้อผ้ามักจะเปรอะเปื้อนง่าย ทำความสะอาดยาก บางครั้งเลยมีการใช้พลาสติกใสมาปูรองบนผ้ารองโต๊ะก่อน บางบ้างก็ควรใช้แค่พลาสติกใสรองโต๊ะแทนผ้าปูโต๊ะไปเลย การใช้พลาสติกใสปูโต๊ะควรเลือกพลาสติกหน้ากว้างที่มีความหนาระดับหนึ่ง หรือความหนา 1 – 3 มิลลิเมตร เพราะจะช่วยป้องกันการเคลื่อนหรือเลื่อนหลุดจากโต๊ะอาหาร และลดโอกาสปลิวหล่นลงพื้นได้อีกด้วย

การทำม่านกั้นห้องแช่แข็ง

การเลือกใช้พลาสติกกั้นห้องเย็น ห้องแช่ หรือทำพลาสติกม่านริ้วกั้นห้องแช่แข็ง มักมีจุดประสงค์เพื่อช่วยกักเก็บความเย็นในห้อง ช่วยควบคุมอุณหภูมิ พลาสติกใสที่ควรใช้จึงควรเป็นพลาสติกแบบหนา เพราะสามาระเก็บอุณหภูมิได้ดี ความหนา 1 – 3 มิลลิเมตร หากเป็นห้องที่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บอาหารควรใช้พลาสติกใสและหนาแบบ Food Grade เท่านั้น

สั่งซื้อสินค้า พลาสติกใส หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม

พลาสติกใสเป็นวัสดุที่ช่วยป้องกันฝุ่น กันน้ำ และป้องกันการเกิดรอยได้ดี หากนำไปคลุมสินค้าก็จะช่วยให้ของดูใหม่อยู่เสมอ ลดปัญหารอยขีดข่วน ยิ่งพลาสติกมีความมากเท่าไรก็ยิ่งช่วยป้องกันการเกิดรอยได้ดีเท่านั้น แต่ขณะเดียวกันก็หมายถึงราคาที่สูงเพิ่มขึ้นด้วย การเลือกให้เหมาะกับงานจึงนับเป็นทางเลือกที่ดีกว่าและคุ้มค่าที่สุด ข้อควรระวังในการใช้งานคือไม่ควรใช้พลาสติกในที่ที่มีความร้อนสูงหรืออยู่ใกล้เปลวไฟ เพราะพลาสติกใสส่วนใหญ่ไม่ทนความร้อนมากนัก หากต้องการให้มีอายุการใช้งานนานๆ ควรใช้งานในพื้นที่ที่ไม่ร้อนเกินไปจะดีที่สุด

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]
สอบถามหรือสั่งซื้อสินค้า